Kết quả tìm kiếm cho "patê chay"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 27
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì "Hồng Ngọc 12", tại thành phố Hồng Ngự, phát hiện pate tại cơ sở này bị nhiễm khuẩn Salmonella gây ngộ độc 149 người.
Ngoài món bánh mỳ nổi tiếng, còn nhiều món ăn Việt Nam được thế giới vinh danh trên các bài báo, tạp chí, kênh truyền hình uy tín.
Vượt qua nhiều 'đối thủ' nặng ký khác, bánh mì Việt Nam được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới bình chọn là loại bánh mì kẹp (sandwich) ngon nhất thế giới.
Cận Tết Nguyên đán được xem là “thời cơ vàng” của dân kinh doanh, khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nhất trong năm. Bên cạnh mua sắm tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, cửa hàng thì hình thức kinh doanh online lên ngôi, không chỉ cung cấp các loại thực phẩm mà còn đa dạng các mặt hàng cho người tiêu dùng.
Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.
Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveller India vừa gợi ý cho du khách những món chay ngon, hấp dẫn, không nên bỏ lỡ của ẩm thực thủ đô.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cho tới nay chúng ta mới chú ý tới trường hợp nhiễm độc tố botulinum do ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên tổng cộng có 4 trường hợp nhiễm phải độc tố botulinum mà chúng ta đều cần phải chú ý.
Ngộ độc Botulinum là ngộ độc do nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum. Nguyên nhân do người bệnh nhiễm độc tố trong thực phẩm kém chất lượng, ăn phải các loại thức ăn bảo quản không tốt.
Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua liên tục ghi nhận chùm ca ngộ độc botulinum, tuy nhiên thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc đặc hiệu cho ngộ độc botulinum đã hết. Điều này đang gây nan giải cho các bác sĩ điều trị và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.
Sau khi được truyền thuốc giải, sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc cá muối ủ chua cải thiện tốt. Hiện nay, cả nước chỉ còn 2 lọ thuốc giải độc Botulinum.
Sáng 23/2, đoàn kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và các mùa lễ hội Xuân năm 2023 tỉnh An Giang tiếp tục ra quân kiểm tra ATTP đối với các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm nông, thủy sản trên địa bàn huyện Chợ Mới.
Sáng 17/1, đoàn kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và các mùa lễ hội Xuân năm 2023 tỉnh An Giang tiếp tục ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm nông, thủy sản trên địa bàn TP. Long Xuyên.